Diễn đàn Bệnh viện Giao thông Vận tải Tháp Chàm

Nơi trao đổi, thảo luận cho các thành viên trong và ngoài bệnh viện


You are not connected. Please login or register

Điều trị viêm bàng quang do vi khuẩn

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Điều trị viêm bàng quang do vi khuẩn on Fri May 17, 2013 10:42 am

cuongcung


Thành viên hoạt động
Thành viên hoạt động
[You must be registered and logged in to see this link.] là một thuật ngữ y tế. Hầu hết trường hợp viêm là do vi khuẩn, nó có thể được gọi là nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI). Viêm bàng quang có thể đau và khó chịu, và có thể trở thành một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nếu nhiễm trùng lan đến thận.

Các triệu chứng và biểu hiện của viêm bàng quang

- Liên tục yêu cầu để đi tiểu.

- Một cảm giác nóng rát khi đi tiểu.

- Thường xuyên đi một lượng nhỏ nước tiểu.

- Máu trong nước tiểu.

- Nước tiểu đục hoặc có mùi mạnh.

- Khó chịu ở vùng xương chậu.

- Một cảm giác áp lực ở bụng dưới.

- Ở trẻ nhỏ, đái dầm cũng có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) - đặc biệt là nếu đái dầm xảy ra

Nguyên nhân gây viêm bàng quang ở nam giới

Theo các chuyên gia tại [You must be registered and logged in to see this link.] nguyên nhân chủ yếu gây viêm bàng quang cấp là do vi khuẩn. Có nhiều loại vi khuẩn gây viêm bàng quang, có loại do đi ngược dòng nước tiểu, có loại từ máu đi qua thận rồi xuống bàng quang (vãng khuẩn huyết, nhiễm khuẩn huyết).

Hầu hết các loại vi khuẩn gây bệnh viêm bàng quang là vi khuẩn họ đường ruột, với chủ yếu là E.coli, sau đó là các vi khuẩn proteus mirabilis, kelbsiela pneumoniae, enterobacter, citrobacter, serrater.

Có một số vi khuẩn có độc tính rất cao cũng rất có khả năng gây nên viêm bàng quang và rất khó khăn cho việc điều trị, bởi vì chúng có khả năng kháng nhiều thuốc kháng sinh như: trực khuẩn mủ xanh (pseudomonas aeruginosa), tụ cầu vàng (S.aureus), tụ cầu hoại sinh (S.saprophyticus), tụ cầu da(S.Epidermidis)

Viêm bàng quang gây ra bởi nhiễm trùng do vi khuẩn thường được điều trị bằng kháng sinh. [You must be registered and logged in to see this link.] không lây nhiễm phụ thuộc vào nguyên nhân cơ bản.

Điều trị viêm bàng quang do vi khuẩn

Kháng sinh là những dòng đầu tiên của điều trị cho viêm bàng quang gây ra bởi vi khuẩn. Loại thuốc được sử dụng và trong bao lâu phụ thuộc vào sức khỏe tổng thể và các vi khuẩn được tìm thấy trong nước tiểu.

Để điều trị viêm bàng quang tốt nhất là cách phòng tránh bệnh nên vệ sinh sạch sẽ cơ thể nhất là cơ quan sinh dục. Nên quan hệ tình dục an toàn( sử dụng BCS).

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết