Diễn đàn Bệnh viện Giao thông Vận tải Tháp Chàm

Nơi trao đổi, thảo luận cho các thành viên trong và ngoài bệnh viện


You are not connected. Please login or register

Luyện thi IELTS là cả một quá trình gian khổ

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

thuy.jolo


Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Luyện thi IELTS đối với nhiều người hiện nay không những là xu thế, là nhu cầu mà còn mang lại nhiều hứng thú. Vẫn biết ngoại ngữ giao tiếp rất cần thiết trong xã hội, nhất là thời đại tiên tiến và hội nhập như bây giờ, nhưng IELTS chứng chỉ cũng cần thiết và có vai trò quan trọng không kém.

Luyện thi IELTS không giống như việc luyện nói giao tiếp thông thường. Nhiều người than vãn tiếng anh giao tiếp rất khó. Điều đó là đúng. Tuy nhiên, tiếng anh giao tiếp xem ra vẫn có vẻ dễ dàng hơn so với việc luyện thi lấy điểm cấp chứng chỉ như luyện thi IELTS. Sở dĩ bởi vậy là do luyện thi IELTS sẽ phải tiếp thu và phấn đấu tổng hòa cả bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Luyện thi IELTS tốn nhiều thời gian hơn bạn tưởng


Nếu bạn là người “nước đến chân mới nhảy”, nghĩa là ngày mai thi, hôm nay mới ôn bài thì bạn thực sự không thể luyện thi IELTS được. Đơn giản bởi vì với khối lượng kiến thức nhiều trong một bài thi IELTS, học ngày ngày cũng chưa chắc đủ chứ nói đến học một ngày. Không chỉ tính tất cả các phần của một bài thi IELTS, chỉ riêng việc luyện viết IELTS cũng đã khiến cho bạn tiêu tốn khá nhiều thời gian cho việc tích lũy kiến thức.

Hình thành thói quen luyện thi IELTS mỗi ngày rất tốt cho quá trình ôn luyện và đạt thành tích cao của bạn. Việc học từng chút mỗi ngày theo kiểu “mưa dần thấm lâu” không chỉ giúp cho bạn có được kết quả bài thi cao hơn mà còn giữ khối lượng tiếp thu được trong đầu bạn lâu hơn, tạo hiệu quả sử dụng ngoại ngữ về lâu về dài.

Luyện thi IELTS mất công mất sức

Đối với những người đề ra mục tiêu IELTS cao hoặc mong muốn đi du học thì việc luyện thi IELTS thật đúng là quá tốn công sức. Thậm chí có nhiều người còn chọn cách học ngày học đêm để có được kết quả thi IELTS tốt nhất có thể. Việc ôn luyện cùng lúc cả 4 kỹ năng không phải là điều dễ dàng gì, nhất là với những người có trình độ tiếng anh sẵn có lẹt đẹt thì việc luyện thi IELTS càng khó khăn và dễ nản hơn bao giờ hết.


Muốn luyện IELTS thì trước hết cần chuẩn bị tâm lý thật vững vàng. Đặt ra một mục tiêu cố định và tốt nhất là mục tiêu mình khao khát và nhất định phải đạt lấy bằng được để làm động lực thúc đẩy quá trình luyện thi IELTS. Bằng cách đặt mục tiêu lớn, hãy tiếp tục chia nhỏ các mục tiêu để dễ dàng đạt được tạo hưng phấn. Thêm vào đó, hãy chia nhỏ thời gian luyện thi IELTS, đừng nên tạo áp lực quá lớn cho bản thân. Khi đó, bạn sẽ thấy thoải mái hơn và thành tích đạt được biết đâu còn cao hơn mong muốn.

Để được tư vấn và kiểm tra trình độ tiếng anh miễn phí, hãy liên hệ với JOLO qua Hotline: 0946 521 646 bạn nhé!

http://jolo.edu.vn/vi/

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết