Diễn đàn Bệnh viện Giao thông Vận tải Tháp Chàm

Nơi trao đổi, thảo luận cho các thành viên trong và ngoài bệnh viện


You are not connected. Please login or register

Hành trình luyện IELTS có khó không?

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Hành trình luyện IELTS có khó không? on Fri Jan 23, 2015 12:00 am

thuy.jolo


Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Chặng đường luyện IELTS đã chứng kiến biết bao người chinh phục, kẻ đến người đi, người vui mừng hớn hở với thành công trên tay, kẻ buồn bã thất vọng với đôi bàn tay trắng. Nhiều người tự hỏi hành trình luyện IELTS khó đến vậy sao? Bạn nghĩ sao?

Hành trình nào cũng đầy những khó khăn thử thách

Trên mỗi nẻo đường, có mấy con đường chỉ trải đầy tơ lụa? Có chăng thì cũng phần lớn là những con đường không chính đại, những con đường đi về hướng tiêu cực của những tham vọng, những mưu mô, lợi dụng lẫn nhau. Con đường luyện IELTS chân chính sẽ như mọi con đường kiếm tìm vinh quang khác, đầy những chông gai, trắc trở. Bạn sẽ phải đối mặt và vượt qua, có sự trợ giúp của người khác, đôi khi phải tự thân chính bạn giải quyết những rắc rối ấy.


Vậy khó ở điểm nào?

Khó trong tiếp cận tri thức. Đây là một trong những nguyên nhân lớn nhất làm phát sinh những khó khăn tiếp theo.

Một biển tri thức rộng lớn thật khó biết là nên bắt đầu là đâu và đâu là giới hạn. Nhất là khi luyện IELTS, lượng từ mới, mẫu câu, lượng đề ôn tập nhiều không kể xiết, học đến đâu cũng có cảm giác bất an và chính vì lẽ đó, chúng ta càng phải thôi thúc mình học nữa, học mãi, ép mình vào cái guồng quay đầy áp lực bất tận. Những căng thẳng lại dẫn đến những hệ lụy tiếp theo về tâm lý, về hiệu quả học tập… Bạn thấy đấy, chỉ một nguyên nhân chính trên thôi mà có thể kéo theo bao khó khăn chồng chất. Chưa kể khi đi trên con đường có nhiều ngách rẽ với những thú vui, những đam mê khác dụ mời, bạn có đủ kiên trì để tiếp tục bước đi trên con đường luyện thi IELTS mà bạn đã chọn sẵn?

Rồi mọi chuyện cũng sẽ qua…

Là khi con người ta có đủ những yếu tố để làm mình trở nên kiên cường và đủ sức để vượt qua mọi chuyện.

Cần lắm một tư duy khoa học biết lập lên kế hoạch cho bản thân mình, để mà cân bằng thời gian học và chơi, để mà biết nên phấn đấu và tiến lên như thế nào, để mà con đường luyện thi IELTS trở nên rành mạch hơn và dễ tìm hướng hơn.


Cần lắm những sự hỗ trợ của thầy cô, bè bạn. Mỗi con người dù có tài giỏi đến đâu vẫn có những điểm hạn chế. Học từ bạn bè, học từ mọi người là điều không bao giờ thừa cả. Thầy cô sẽ là những người giúp chúng ta định hướng trên con đường học IELTS để nó dễ đi hơn, sáng sủa hơn và có thể tiến tới đích nhanh hơn.

Cần lắm sự quan tâm và chia sẻ của bố mẹ. Nó sẽ là động lực để tiếp thêm sức mạnh cho con, ý chí cho con để con tự tin mà vững bước.

Cần lắm sự tự thân của chính bạn, niềm đam mê của chính bạn, ý chí quyết tâm của chính bạn vì suy cho cùng con đường này do chính bạn bước và tự mình chinh phục.

Con đường luyện IELTS sẽ còn đó những gian truân nhưng nếu bạn hội tụ đầy đủ yếu tố đó, tôi tin rằng ước mơ của bạn sẽ thành hiện thực. Chúc bạn thành công!

Để được tư vấn và kiểm tra trình độ tiếng anh miễn phí, hãy liên hệ với JOLO qua Hotline: 0946 521 646 bạn nhé!

http://jolo.edu.vn/vi/

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết