Diễn đàn Bệnh viện Giao thông Vận tải Tháp Chàm

Nơi trao đổi, thảo luận cho các thành viên trong và ngoài bệnh viện


You are not connected. Please login or register

So sánh ba smartphone Samsung Galaxy S3, HTC One X và iPhone 4S

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

thuy.jolo


Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Samsung Galaxy S3, HTC One và iPhone 4S là một trong 3 chiếc smartphone đến từ 3 hãng công nghệ có tên tuổi lớn trên thị trường công nghệ. Với sự phát triển của thị trường smartphone, có nhiều sản phẩm điện thoại mới hơn được ra mắt, nhưng nếu như xét về tính kinh tế thì một trong 3 chiếc điện thoại này sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Màn hình


Thực tế thì cuộc chiến về kích thước màn hình giữa các thiết bị di động đã bắt đầu từ vài năm trước đây nhưng có vẻ như Apple không quan tâm lắm đến vấn đề này khi giữ nguyên kích thước 3.5 inch của mình. Màn hình của Samsung Galaxy S3 là màn hình có kích thước khá lớn là 4.8 inch và được hãng sản xuất theo công nghệ Super AMOLED. HTC One X có kích thước của màn hình là 4.7 inch, nhỏ hơn S3 và được sản xuất theo công nghệ Super IPS giống như iPhone 4S. Độ phân giải của máy giống như trên S3, 720 x 1,280 pixels. Màn hình thiết bị của Apple có kích thước là 3.5 inch, độ phân giải là 640 x 960 pixels và được sản xuất theo công nghệ Retina.

Camera

Camera chính của cả ba chiếc điện thoại này đều là camera 8 Megapixel. Camera phụ của Samsung Galaxy S3 và HTC One X đều có độ phân giải là 1,3 Megapixels còn của iPhone 4S là camera VGA. Nếu so sánh về chất lượng hình ảnh được chụp bởi cả ba chiếc smartphone này thì có lẽ iPhone 4S mang lại hình ảnh sắc nét và chi tiết hơn cả.

Thời lượng pin

Thời lượng pin của Samsung Galaxy S3 là 2100 mAh, của HTC One X là 1800 mAh và của iPhone 4S là 1430 mAh. Như vậy, ta có thể dễ dàng nhận ra pin của hai thiết bị di động Android lớn hơn rất nhiều so với thiết bị của iOS. Tuy nhiên, ta cũng cần phải nhớ rằng với kích thước màn hình của chúng, việc hao pin nhanh chóng là điều sẽ xảy ra. Ngoài ra thì iPhone từ trước tới nay vẫn nổi tiếng với khả năng quản lý pin và tiết kiệm năng lượng trong lúc chạy ứng dụng.

Phần mềm

Phần mềm của Samsung Galaxy S3 và HTC One X đều là hệ điều hành Android 4.0. Điều khác biệt ở đây là Samsung sử dụng giao diện TouchWiz còn HTC sử dụng giao diện đặc trưng của mình là HTC Sense. Hệ điều hành của iPhone 4S là iOS 5, mới nhất vào lúc máy ra mắt. Thực tế thì việc sử dụng hệ điều hành Android hay iOS vẫn là đề tài được tranh cãi từ rất lâu trước đây bởi các tín đồ công nghệ. Android được nhận xét là linh hoạt hơn, nhiều lựa chọn hơn nhưng lại có hệ thống bảo mật kém. iOS tuy hạn chế hơn về ứng dụng nhưng lại có khả năng bảo vệ tốt hơn.


Samsung Galaxy S3 sử dụng con chip 4 nhân 1,4 GHz Exynos 4212 với Mali- 400 GPU. Như vậy, bộ xử lý của S3 đã thực sự được cải tiến về hiệu năng để mang lại trải nghiệm mới cho khách hàng. Bộ xử lý của HTC One X là con chip 4 nhân 1,5 GHz Tegra 3, GeForce GPU. Tuy có những thông số ấn tượng không kém nhưng nếu đem ra so sánh thì One X lại kém hơn cả S3 và iPhone 4S về khả năng xử lý đồ họa. Điều này ta có thể nhận thấy khi đem ba chiếc điện thoại trên đặt cạnh nhau. Bộ vi xử lý của iPhone 4S là con chip 2 nhân 1 GHz Apple A5, PowerVR SGX543MP2. Với hệ điều hành iOS 5 và bộ xử lý như trên thì việc chiếc smartphone này luôn hoạt động mượt mà kể cả khi mở nhiều ứng dụng cùng một lúc là điều hoàn toàn có thể hiểu được.

http://jolo.edu.vn/vi/

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết