Diễn đàn Bệnh viện Giao thông Vận tải Tháp Chàm

Nơi trao đổi, thảo luận cho các thành viên trong và ngoài bệnh viện


You are not connected. Please login or register

Những điều khi luyện thi IELTS Listening cần lưu ý

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

thuy.jolo


Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Để có thể nghe tiếng Anh bình thường đã rất khó, nhưng luyện IELTS Listening (kỹ năng nghe hiểu) để đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS còn khó khăn hơn rất nhiều. Có rất nhiều bí quyết giúp bạn có thể luyện thi IELTS phần Listening rất tốt nhưng sự thực tất cả đều phụ thuộc và khả năng tiếp thu và ghi nhớ của bạn.

Rèn luyện IELTS Listening với bạn bè

Hai kỹ năng Listening và Speaking là hai kĩ năng cần luyện thường xuyên để bạn có phản ứng thật linh hoạt khi đối thoại trực tiếp. Tốt nhất hãy bắt đầu trò chuyện về những chủ đề yêu thích với bạn bè bằng tiếng Anh. Điều đó sẽ giúp bạn có hứng thú khi mới bắt đầu học.Rất nhiều bạn cho dù luyện tập rất kỹ nhưng vẫn mắc phải vấn đề tâm lý khi đi thi. Thường gặp nhất là trạng thái hoảng hốt nếu nghe “ nhỡ ”. Nếu không may bị nghe “ nhỡ ”, bạn đừng hoảng hốt mà không giữ bình tĩnh để tiếp tục nghe nốt các phần còn lại, ghi nhớ phần mình nghe được và phần tiếp theo để suy đoán phần mình đã bỏ lỡ. Bạn có thể luyện IELTS Listening ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào với sự hỗ trợ của các phương tiện hiện đại nhưng khi luyện IELTS Listening bạn nhất định phải tỉnh táo, tập trung vào bài thi của mình hơn là bị phân tâm bởi các yếu tố môi trường xung quanh.

Phức tạp quá vấn đề sẽ tự làm khó mình

Dù ở kỹ năng nào thì các bài thi IELTS cũng đều có độ khó tăng dần. Do vậy, ngoài phần thi Listening thì trong các phần thi khác như Writing hay Speaking, các bạn đừng làm phức tạp hóa vấn đề hay cố gắng gây ấn tượng với ban giám khảo bằng cách dùng các từ vựng mới hay cấu trúc lạ, vì như vậy bạn sẽ chỉ làm khó thêm cho chính mình. Cách tốt nhất để bạn kiểm soát được phần bài làm của mình là hãy tập trung vào tập trung vào những gì mình nghe được, viết những câu chính xác và dễ hiểu, nói những điều ngắn nhưng vẫn phải đủ ý.

Đặc biệt là khi luyện IELTS Listening, bởi vì phần này yêu cầu sự tập trung cao độ, bạn có thể nghe nhiều lần khi đi luyện Ielts hoặc ở nhà nhưng khi đi thi bạn chỉ được nghe bài thi một lần duy nhất và sẽ không có cơ hội thứ 2 để xác định điều mình nghe được. Chính vì vậy mà khi luyện IELTS Listening thì các bạn hãy tập làm quen với việc nghe chính xác, xem xét các thông tin mà mình nghe được, có thể viết ra nháp để khỏi quên rồi mới viết lại câu trả lời chính xác vào tờ đáp án. Kiểm tra chính tả cũng là một phần vô cùng quan trọng mà các bạn không nên coi thường. Sau khi hoàn thành hãy nhớ luôn dành 5 phút cuối để kiểm tra lại bài xem mình đã làm chính xác chưa và sửa lại các lỗi mà bạn vô tình không để ý thấy. Chúc các bạn thành công khi luyện thi IELTS!

Để được tư vấn và kiểm tra trình độ tiếng anh miễn phí, hãy liên hệ với JOLO qua Hotline: 0946 521 646 bạn nhé!

http://jolo.edu.vn/vi/

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết