Diễn đàn Bệnh viện Giao thông Vận tải Tháp Chàm

Nơi trao đổi, thảo luận cho các thành viên trong và ngoài bệnh viện


You are not connected. Please login or register

Luyện thi IELTS - Kĩ năng Speaking

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Luyện thi IELTS - Kĩ năng Speaking on Wed Mar 04, 2015 12:21 pm

thuy.jolo


Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Như các bạn đã biết, phần thi kiểm tra kĩ năng nói Speaking trong thời gian khoảng 11 đến 15 phút, gồm 3 part với độ khó tăng dần. Và thực tế đã chứng minh, phần thi này các thí sinh ở Việt Nam thường được điểm kém nhất trong 4 kĩ năng. Vậy, ở bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn 1 số kinh nghiệm để luyện thi IELTS phần kĩ năng này thật hiệu quả.


Cần phát âm chuẩn

Trước hết để nói tốt, các bạn cần nghe tốt, khi nghe tốt các bạn sẽ biết cách phát âm chuẩn, đúng ngữ âm, trọng âm. Ở bài thi IELTS đối với phần này, giám khảo sẽ chấm điểm các bạn theo 4 yếu tố chính sau: Từ vựng (Vocabulary), Ngữ pháp (Grammar), Phát âm (Pronunciation), Lưu loát (fluency). Chính vì vậy, bạn không nên quá chú trọng vào nội dung (content) mà hãy nên chú trọng, tập trung vào khả năng ngôn ngữ của bạn. Trong phần thi Speaking, các giám khảo không quan trọng bạn hiểu biết cuộc sống như thế nào mà cái họ quan tâm chính là khả năng thông thạo ngôn ngữ của bạn. Khi luyện thi IELTS về mảng này, các bạn nên lưu ý nhé!

Các chủ đề trong IELTS Speaking

Trong mỗi bài thi IELTS Speaking thì thường có các chủ đề nhất định mà thông thường các chủ đề này sẽ không thay đổi qua các năm. Vì vậy, điều quan trọng là bạn trong giai đoạn luyện thi IELTS nên nắm rõ nó! Cụ thể như sau:

- Part 1: các chủ đề phổ biến là về cá nhân, sở thích, quê quán thói quen...
Phần này được gọi là “ Self- introduction “

- Part 2: các chủ đề sẽ cụ thể hơn như thần tượng của bạn, 1 nhà hàng mà bạn từng ghé qua, 1 kỉ niệm trong quá khứ mà bạn nhớ nhất hay đơn giản là 1 chuyến đi mà bạn thích thú...

- Part 3: các chủ đề sẽ được nhắc lại như ở part 3 nhưng sẽ với các yêu cầu như Compare( so sánh ), Disscuss ( thảo luận ), Evaluate ( đưa ra ý kiến )...

Như vậy, các chủ đề này thường là cố định và ít biến đổi qua các năm... Bạn nên chuẩn bị cho mình những từ vựng thật đắt ở mỗi chủ đề rồi sử dụng nó thật lưu loát và thành thạo. Điều này sẽ giúp bạn đạt được điểm cao trong phần thi Nói.


Không nên nói quá ngắn

Điều này các bạn nên đặc biệt chú ý trong quá trình luyện thi IELTS. Đó là bạn không nên nói quá ngắn khi trả lời, câu hỏi mà các bạn nên sử dụng các Linking Words, Linking pharses để làm bài nói của bạn thêm phong phú cũng như mạch lạc hơn. Các từ nói phổ biến như: Well you Know, in general, well to be honest, to my mind, in particularly...

Tuy nhiên, để nói Tiếng Anh 1 cách thành thạo các bạn nên luyện tâm, thực hành thật chăm chỉ và thường xuyên nhé. Trong quá trình, luyện thi IELTS, các bạn nên học cùng nhóm với nhiều bạn khác để cùng nhau tiến bộ nhé. Chúc các bạn may mắn!

Để được tư vấn và kiểm tra trình độ tiếng anh miễn phí, hãy liên hệ với JOLO qua Hotline: 0946 521 646 bạn nhé!

http://jolo.edu.vn/vi/

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết