Diễn đàn Bệnh viện Giao thông Vận tải Tháp Chàm

Nơi trao đổi, thảo luận cho các thành viên trong và ngoài bệnh viện


You are not connected. Please login or register

Những khó khăn bạn nhất định phải vượt qua khi học đàn guitar

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

thuy.jolo


Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Học tập là cả một quá trình khổ luyện gian nan, với âm nhạc, học nó ta thấy nhẹ nhàng hơn, thú vị hơn và đỡ áp lực hơn. Tuy nhiên khi học các loại nhạc cụ đặc biệt là nhạc cụ có dây như guitar sẽ có những khó khăn nhất định, bạn cần phải kiên nhẫn vượt qua thì mới có thể chinh phục được nó. Học guitar không khó, nhưng lại cần có sự quyết tâm lớn để vượt qua một số rào cản.

I. Thời gan đầu học guitar bạn sẽ bị đau tay.


Đây là rào cản đầu tiên bạn nhất định phải vượt qua, vì khi vượt qua được vấn đề này rồi thì mọi chuyện đều trở nên vô cùng dễ dàng. Bạn nên hiểu rằng học guitar không khó và còn phổ biến hơn nhiều nhạc cụ âm nhạc, đừng tưởng chuyển qua nhạc cụ khác thì không gặp khó khăn. Thành công nào mà không phải đổ mồ hôi công sức. Nhiều người không vượt qua được bước cơ bản ban đầu này, không chơi guitar nữa, tôi nghĩ quá uổng công cho quyết định này. Theo thời gian bạn hoàn toàn có thể quen dần và coi đây là chuyện nhỏ, hoặc bạn có thể sắm cho mình những chiếc mỏng giả chuyên dụng để chơi nhạc cụ rồi tập quen với nó. Vậy là vấn đề đã được giải quyết một cách vô cùng thuận lợi.

II. Học guitar đệm hát tuy phổ biến nhưng không hề dễ dàng.

Guitar đệm hát là loại hình được lựa chọn nhiều nhất của những người học đàn guitar. Nhiều người nghĩ rằng phương thức này đơn giản, dễ học nên mới phổ biến đên như vậy. Nhưng trên thực tế, loại hình này phổ biến bới tính ứng dụng và linh hoạt của nó, còn việc học nó cũng sẽ có một vài khó khăn nhất định. Khi vừa đệm vừa hát bạn cần có sự nhanh nhạy để có thể vừa kết hợp giữa tay đệm đàn và lời bài hát. Phương pháp duy nhất khắc phục khó khăn này chính là “trăm hay không bằng tay quen” hãy luyện tập thật nhiều, đi từ những bài hát dễ nhất, cơ bản nhất, sau đó là những bài khó hơn. Bạn cũng có thể học hỏi kinh nghiệm học guitar của những người cũng chơi guitar hay học thêm bằng các clip trên mạng. Nếu thấy quá khó khăn với việc tìm hợp âm, hãy lên mạng tìm hợp âm của bài hát và tập theo. Theo thời gian bạn sẽ thấy thân thuộc và thực hiện điều này một cách dễ dàng.


Guitar là một nhạc cụ rất gần gũi và thân thuộc với chúng ta, tuy dễ học nhưng cũng đòi hỏi bạn cần có sự quyết tâm chinh phục. Chúc các bạn thành công với quá trình học guitar của mình!

http://jolo.edu.vn/vi/

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết