Diễn đàn Bệnh viện Giao thông Vận tải Tháp Chàm

Nơi trao đổi, thảo luận cho các thành viên trong và ngoài bệnh viện


You are not connected. Please login or register

Những lưu ý khi chỉnh răng tháo lắp

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Những lưu ý khi chỉnh răng tháo lắp on Fri Aug 14, 2015 10:17 am

thangmayhocnv


Thành viên hoạt động
Thành viên hoạt động
I. CHỈNH RĂNG THÁO LẮP

- Dùng cho giai đoạn răng hỗn hợp: từ 6 - 12 tuổi, vì ở giai đoạn này trẻ vẫn còn cả răng sữa lẫn răng vĩnh viễn.
- niềng răng có rất nhiều loại, với ưu điểm là rẻ, tiện lợi, có thể tháo ra lắp vào khi cần thiết, nhưng nhược điểm lớn nhất là không thể điều chỉnh độ nghiêng chân răng, hoặc di chuyển răng khó - đôi khi chỉnh răng tháo lắp có thể được mở đầu cho cố định bước tiếp theo, hoặc phối hợp cùng lúc.
==> Tại trung tâm NHA KHOA HÀ NỘI, khí cụ chỉnh tháo lắp đều có thể làm được tại labo của trung tâm, với chất lượng theo tiêu chuẩn châu âu, không mùi khó chịu và không gây kích ứng lợi, không độc hại như:
==> + Khí cụ Herbst: Khí cụ này thường được cố định kẹp răng hàm của hàm trên và hàm dưới và bệnh nhân không tháo ra được. Bằng cách ép hàm dưới ở vị trí ra trước, khí cụ này tác động tới sự phát triển của hàm dưới và xương ổ răng.
+ Khí cụ niềng răng

Activator: có nền nhựa hàm trên và nền nhựa hàm dưới liên kết với nhau. Hàm dưới được giữ về phía trước và có độ mở vừa phải theo chiều đứng để điều trị sai khớp cắn loại II. Cung môi dùng để kiểm soát các răng trước hàm trên. Nền nhựa phủ bờ cắn các răng cửa hàm dưới để kiểm soát sự trồi và nghiêng ngoài của các răng này. Các mặt nhựa hướng dẫn các răng hàm phía sau trồi và di gần. Mặt nhựa phía lưỡi là cơ chế chủ yếu giữ hàm dưới về phía trước để đạt được tương quan loại I.

http://www.nhakhoahanoi.org/lam-rang-su.htm

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết