Diễn đàn Bệnh viện Giao thông Vận tải Tháp Chàm

Nơi trao đổi, thảo luận cho các thành viên trong và ngoài bệnh viện


You are not connected. Please login or register

Viết Biểu Đồ Như Thế Nào Trong Task 1

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

cupido1


Thành viên hoạt động
Thành viên hoạt động
Trong bài viết bên dưới bạn sẽ chắt lọc được những câu đáp lời cái cho phần viết biểu đồ trong IELTS writing task 1. mỗi dạng biểu đồ sẽ có 1 cách viết khác nhau, đề thi IELTS mẫu sau đây sẽ giới thiệu cho bạn một số cấu trúc câu thường xuyên chạm chán trong dạng bài viết biểu đồ.

Cấu trúc của IELTS writing task một

Mở bài (Introduce the graph)
Giới thiệu tổng thể (Give an overview)
Đi vào chi tiết (Give the details)

Mở bài

bắt đầu với 1 hoặc hai câu giới thiệu về vấn đề được nói đến trong đề bài. siêu quá nhiều bạn cảm thấy khó khăn ngay từ bước bắt đầu này bởi chúng ta buộc phải tránh việc lặp lại đề bài. 1 phương pháp đơn giản là ta hãy paraphase những gì đề topic ra, chú ý mốc thời gian trường hợp có.

ví dụ phần mở bài cho biểu đồ trên:

The line graph illustrates the amount of fast food consumed by teenagers in Australia between 1975 and 2000, a period of 25 years.

b. Giới thiệu tổng quan
đầy đủ các thầy cô tới từ các trung tâm luyện thi IELTS Hà Nội tin tưởng đều đề nghị bạn đòi hỏi có một mẫu nhìn chung nhất về xu hướng mà bài đưa ra. do đó, trong câu đầu tiên của phần tông quan, đừng đưa ra 1 yếu tố nào cả. Hãy nhìn phần đầu và cuối công đoạn để đưa ra xu hướng của toàn bài.
1 phương pháp hay nữa là chúng mình có thể đặt câu tổng quan ở cuối topic, bạn đặt ở đầu hay cuối cũng đều ổn nhưng đòi hỏi 1 trong hai vị trí này đều đòi hỏi có câu tổng quan về xu thế của bài.

ví dụ phần tổng thể cho biểu đồ trên như sau:
Overall, the consumption of fish and chips declined over the period, whereas the amount of pizza and hamburgers that were eaten increased.

c. Đi vào yếu tố

Trong phần thân bài (body graph), chúng mình sẽ đưa vào những thông tin cụ thể ghi trên biểu đồ. Điều tối quan trọng để tạo yêu cầu một đoạn thân bài là bạn đòi hỏi biết nhóm data vào những công đoạn, thời điểm hay tính chất liên quan tới nhau.
Hãy biểu đạt đường có giá trị cao và nổi bật nhất trong suốt quá trình sau ấy miêu tả tiếp tới các giá trị giảm dần.
Hơn nữa, ta đề nghị có so sánh giữa các data với nhau (similarities and differences).

Trên đây là 1 số kinh nghiệm cực kỳ hữu ích mình muốn chia sẻ về IELTS writing task một. giả dụ bạn muốn tìm hiểu thêm về các khoá học IELTS, hãy đến với một trong trung tâm luyện thi IELTS tin tưởng nhất ở Hà Nội như EL Academy để được tư vấn và luyện thi cùng các chuyên gia bậc nhất về ngôn ngữ đến từ hầu hết nước trên quả đât như Mỹ, Canada, Úc...

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Similar topics

-

» GTA IV (PC) DVDrip

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết