Diễn đàn Bệnh viện Giao thông Vận tải Tháp Chàm

Nơi trao đổi, thảo luận cho các thành viên trong và ngoài bệnh viện


You are not connected. Please login or register

Chia sẻ kiến thức về ung thư đại tràng di căn sang gan

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

tuananhtd91


Thành viên hoạt động
Thành viên hoạt động
Bệnh ung thư đại tràng di căn đến bộ phận gan cho thấy đây là giai đoạn muộn của căn bệnh ung thư. Vào giai đoạn này việc điều trị bệnh sẽ gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí tỉ lệ hi vọng sẽ không còn. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến thời gian sống của người bệnh đồng thời gây nên tỉ lệ tử vong trong 5 năm tiếp cận với căn bệnh này.

Bệnh ung thư đại tràng, ung thư đại tràng di căn là bệnh bao gồm ung thư trực tràng và ung thư kết tràng


Mô phỏng ung thư đại tràng di căn lên gan

Đây là một loại ung thư ác tính. Đặc biệt những người có nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng cao là ở những khu kinh tế phát triển, đời sống nâng cao tỉ lệ với sự phát triển của ung thư. Vì vậy dựa vào những bệnh án mà người ta đã đưa ra suy luận tỉ lệ mắc căn bệnh này ở thành thị cao hơn nông thôn, thành phố lớn có tỉ lệ người mắc bệnh cao hơn thành phố vừa và nhỏ. Đây là căn bệnh có tỉ lệ tử vong đứng thứ 4 ở Trung Quốc và đứng thứ 3 trên thế giới.Trong trường hợp ung thư di căn, [You must be registered and logged in to see this link.] là chiếm phần lớn.

Bệnh ung thư đại tràng di căn sang gan khác với những loại ung thư khác di căn lên gan, những loại ung thư khác đến thời kỳ cuối mới di chuyển đồng thời tính hiệu quả của việc điều trị ung thư cũng sẽ không được tốt, nhưng riêng đối với căn bệnh ung thư đại tràng di căn sang bộ phận gan, nếu như được điều trị bằng phương pháp thích hợp thì phần lớn bệnh nhân lúc này vẫn có rất nhiều hi vọng và cũng có thể khỏi được bệnh.

Trong khi đó, gan là một vị trí dễ bị ung thư di căn đến nhất, đây cũng là vị trí di căn duy nhất, có khoảng 20%-25% bệnh nhân bắt đầu bị ung thư đại tràng di căn sau khi tiến hành phẫu thuật, 10 - 15% bệnh nhân xuất hiện ung thư đại tràng di căn lên gan kể từ khi các bác sỹ xác định được kết quả chuẩn đoán.


Thường xuyên kiểm tra sức khỏe để phòng ung thư đại tràng di căn

Bệnh ung thư đại tràng được chia làm 2 loại:

Di căn cùng một lúc và di căn trong những thời gian khác nhau. Ung thư đại tràng di căn cùng lúc có nghĩa là chỉ phát hiện được sự di chuyển sau khi chẩn đoán mắc bệnh ung thư đại tràng hoặc bị di căn lên gan sau 6 tháng phẫu thuật để trị tận gốc ổ ung thư trực tràng và kết tràng.
Trường hợp còn lại là ung thư đại tràng di căn lên gan sau phẫu thuật khoảng 6 tháng thì được gọi là di căn trong những khoảng thời gian khác nhau.
HIện nay với việc kết hợp nội soi và phương pháp xét nghiệm mô bướu được các chuyên gia đánh giá là tiêu chuẩn tốt nhất trong việc chẩn đoán căn bệnh ung thư đại tràng. Việc soi siêu ở gan là rất cần thiết cho công việc chẩn đoán bạn có bị mắc bệnh ung thư đại tràng hay không, đó cũng là một sự sàng lọc rất hữu hiệu với ung thư đại tràng di căn lên gan.

Sau khi bệnh nhân tiến hành phương pháp phẫu thuật đối với bệnh ung thư kết tràng người thân và các bác sĩ phải luôn luôn theo dõi bệnh tình của họ. Cần phải siêu âm gan và làm xét nghiệm huyết thanh trong khoảng thời gian từ 3 - 6 tháng để phòng tránh bệnh ung thư đại tràng di căn hiệu quả.

Bộ phận gan là một bộ phận dễ bị các khối u di căn đến nhất. Đối với những bệnh nhân bị di căn sang gan nếu không áp dụng các biện pháp điều trị phù hợp, kịp thời thì thời gian sống của những bệnh nhân mắc căn bệnh ung thư đại tràng di căn lên gan chỉ có 8 tháng, hầu như chưa có trường hợp nào sống quá được 5 năm.

Nguồn: [You must be registered and logged in to see this link.]

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết