Diễn đàn Bệnh viện Giao thông Vận tải Tháp Chàm

Nơi trao đổi, thảo luận cho các thành viên trong và ngoài bệnh viện


You are not connected. Please login or register

Tìm hiểu kiến thức về bệnh ung thư gan thứ phát

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

tuananhtd91


Thành viên hoạt động
Thành viên hoạt động
[You must be registered and logged in to see this link.] là hiện tượng các tế bào ung thư có xu hướng thoát khỏi khối ung thư chính, Lúc này chúng di chuyển qua các mạch máu hoặc các hạch bạch huyết rồi chúng di chuyển và xâm lấn sang những bộ phận khác của cơ thể để hình thành và tạo môi trường mới để phát triển. Gan là bộ phận có nguồn cung cấp máu dồi dào, ở khu vực này tồn tại các chất dịch cơ thể giúp cho việc thúc đẩy quá trình tăng trưởng của tế bào, chính vì vậy gan được coi là một mảnh đất màu mỡ giúp cho tế bào ung thư phát triển và lan rộng.


Ung thư gan thứ phát là hiện tượng di căn từ những bộ phận khác trong cơ thể đến bộ phận gan.

Trong các xét nghiệm để chẩn đoán ung thư gan nguyên phá , có nhiều trường hợp người bệnh phát hiện ra bệnh ung thư gan thứ phát trước khi bệnh xuất hiện những dấu hiệu, triệu chứng. Những người bệnh có triệu chứng sớm thường là xuất phát từ các khối u gan thứ phát, không phải là nguyên phát.

Nguy cơ mắc bệnh ung thư gan thứ phát sẽ phụ thuộc vào tùy từng vị trí của khối u. Hầu hết những trường hợp [You must be registered and logged in to see this link.] đều rất dễ bắt nguồn từ bộ phận trực tràng, phổi, vú. Có một số yếu tố tác động đến bệnh như độ tuổi, giới tính, vị trí và thời gian phát triển của khối u sẽ ảnh hưởng đến bệnh.

Bệnh ung thư gan thứ phát là gì ?

Bất kể tế bào ung thư nào cũng có thể di căn đến gan. Những loại ung thư dễ di căn đến bộ phận gan nhất đó là bệnh ung thư đại trực tràng, ung thư phổi và ung thư vú... phụ thuộc vào từng vị trí có các tế bào ung thư di căn đến mà ta đặt tên bệnh. Ví dụ như từ phổi di căn đến gan sẽ gọi là ung thư gan thứ phát do di căn từ phổi.

Triệu chứng:

Những triệu chứng đầu tiên của bệnh sẽ khiến cho cơ thể cảm thấy không khỏe, mệt mỏi khiến cho người bệnh dễ bị lầm tưởng sang những căn bệnh thông thường khác.

Khi chức năng gan yếu, bị suy giảm sẽ gây ra cho người bệnh một số triệu chứng như vàng da, vàng mắt,rối loạn tiêu hóa, đau phía trên bên phải của bụng.

Về cơ bản căn [You must be registered and logged in to see this link.] thứ phát rất khó có thể điều trị khỏi hoàn toàn bởi đây là giai đoạn cuối của bệnh ung thư. Vào thời điểm này chức năng của bộ gan gần như đã bị tê liệt hoàn toàn khi bị các tế bào ung thư tập chung tấn công.

Nguồn: phongkhamvuongdaokhang.vn

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết