Diễn đàn Bệnh viện Giao thông Vận tải Tháp Chàm

Nơi trao đổi, thảo luận cho các thành viên trong và ngoài bệnh viện


You are not connected. Please login or register

Sự thiếu hụt oxy là nguyên nhân gây bệnh ung thư cổ tử cung

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

tuananhtd91


Thành viên hoạt động
Thành viên hoạt động
Theo tiến sĩ Otto Heinrich Warburg trong đề tài nghiên cứu đạt giải Nobel sinh lý học và y khoa năm 1931 đã chỉ ra rằng [You must be registered and logged in to see this link.]. Sự thiếu hụt oxy trong tế bào được ví như 2 mặt đồng tiền, có mặt này tất yếu sẽ phải có mặt kia. Dù cho 2 mặt trái ngược nhau và mâu thuẫn với nhau nhưng chúng lại có một mối quan hệ rất thân thiết với nhau.

Hiện nay, bệnh ung thư cổ tử cung chiếm 12% trên tổng số các bệnh ung thư thường gặp ở phụ nữ, những [You must be registered and logged in to see this link.]đến nay vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn.Ung thư cổ tử cung là căn bệnh thường gặp ở nữ giới, đã gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống, , tinh thần cho những bệnh nhân.

Thiếu hụt oxy trong tế bào gây bệnh ung thư cổ tử cungTrong cơ thể con người khi bị nhiễm axit trong một thời quá dài sẽ làm thay đổi môi trường máu trong cơ thể và làm giảm nồng độ oxy. Tình trạng này gây ra hiệu ứng làm tăng tiết các axit lactic, tăng sinh sản các gốc tự do, suy giảm hệ miễn dịch, tăng khả năng nhiễm khuẩn, nhiễm virus,… và tạo thành vòng xoắn các bệnh lý làm tổn thương đến các ADN của tế bào, các enzym hô hấp

Như vậy, khi hệ miễn dịch trong cơ thể bị suy giảm sẽ tạo điều kiện cho những ADN bị lỗi phát triển, chúng tấn công các gen bình thường rồi sau đó sẽ tấn công vào hàng rào miễn dịch bên trong cơ thể, Khi hàng phòng vệ miễn dịch cuối cùng của cơ thể bị phá vỡ sẽ làm cho bệnh ung thư nói chung và [You must be registered and logged in to see this link.] nói riêng xuất hiện.

Vậy nên, thiếu hụt oxy trong tế bào là nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung ở nữ giới vì nó làm tăng axit trong cơ thể, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho các virus, vi khuẩn gây bệnh phát triển.

Nguồn: phongkhamvuongdaokhang.vn

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết