Diễn đàn Bệnh viện Giao thông Vận tải Tháp Chàm

Nơi trao đổi, thảo luận cho các thành viên trong và ngoài bệnh viện


You are not connected. Please login or register

7 Món ăn gây ra chướng bụng đầy hơi buồn nôn

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

tuan.boyhn


Thành viên hoạt động
Thành viên hoạt động

dấu hiệu chướng bụng đầy hơi buồn nôn là tình trạng quá nhiều thành phần bị, tác nhân là các thói quen ăn dùng không thích hợp gây nên. Bài viết này là 7 dạng thức ăn có khả năng làm cho bạn gặp phải chướng bụng đầy hơi khi ăn vào.

Nguồn trích: [You must be registered and logged in to see this link.]

7 món ăn gây ra chướng bụng đầy hơi buồn nôn

Sữa chua
Sữa chua được chào đón vì chứa các probiotic tốt cho dạ dày, tuy vậy, một số kiểu sữa chua có hại khá nhiều hơn lợi. Đó là bởi vì các sản phẩm sữa chứa hàm số lượng đường lactose khác nhau, được lên men trong cơ thể, sinh ra bọt khí và đầy hơi, đặc biệt đối với trường hợp có thể dung nạp lactose kém còn có khả năng gây ra cả tiêu chảy. Tuy nhiên Điều đó không có nghĩa toàn bộ các dạng sữa chua đều mắc phải như vậy.

Sữa chua nhạt chứa khoảng 12 gram đường và quá nhiều protein là tốt hơn hết. Còn các dạng sữa chua không béo hoặc ít béo chứa đến 30 gram đường có nguy cơ tạo ra nhiều hơi hơn.

Các dạng rau họ cải
Cải bắp nhí (cải Brussel), súp lơ xanh, súp lơ trắng đều chứa một kiểu carbonhydrat là raffinose. Vì cơ thể con thành phần không trở thành được kiểu enzyme cần thiết để phá vỡ cấu tạo của raffinose cần các raffinose sẽ đi qua ruột non mà chưa được tiêu hóa. Khi raffinose vào ruột già sẽ bị vi khuẩn lên men. Kết quả là khí tích tụ trong đại tràng, gây chướng bụng và trung tiện có mùi khắm. Để khiến các kiểu rau này đỡ gây ra khó chịu với đường ruột, hãy thử chiên giòn nó. Dù cho sẽ không phá hủy được raffinose, tuy nhiên phương pháp này có nguy cơ làm cho thực phẩm dễ nhai hơn, thực hiện tăng diện tích bề mặt để tiêu hóa.

Đậu đỗ
Tinh bột phản đặc điểm là kiểu dinh dưỡng xơ không tiêu có trong lớp vỏ ngoài của đậu đỗ. Để giảm sút đầy bụng khi ăn đậu, cần thiết phải ngâm đậu khô qua đêm. Nước sẽ phá vỡ cấu tạo của một số tinh bột này, nhờ đó tiến hành số lượng tinh bột tới ruột già.

Hành
Fuctan, một carb được tìm thấy trong hành có nguy cơ gây nên rắc rối cho bụng của bạn. Một vài thức ăn như tỏi tây, hẹ, hành tây hay kém hấp thu và tiến hành tăng lượng nước trong ruột, tạo ra hơi và đầy bụng

Dưa hấu
Dưa hấu là dạng trái cây có chứa hàm số lượng cao fructose. Theo Greer, tầm 30-40% trong chúng ta không thể hấp thu hoàn toàn fructose, dẫn tới đầy hơi và đôi lúc tiêu chảy

Đường nhân tạo
Sorbitol và xylitok, các dinh dưỡng tạo ngọt nhân tạo hay có trong kẹo cao su, những dinh dưỡng này hấp thu vô cùng chậm trong ruột non. Một số loại cồn ngọt này có nguy cơ gây ra chướng bụng đầy hơi thỉnh thoảng còn gây tiêu chảy nữa.

Ngũ cốc
Lúa mì và lúa mạch đen nằm trong danh sách này do chứa fructan không tiêu. Với một số đối tượng không dung nạp được gluten, ăn một số dạng ngũ cốc này (và ngũ cốc khác) có thể gây ra phản ứng miễn dịch phá hủy niêm mạc ruột non. Việc này dẫn tới đầy hơi, tiêu chảy, và/hoặc đại tiện khó. Có khi còn, nếu bạn có nguy cơ dung nạp gluten, các hoạt chất xơ không hòa tan có thể vẫn gặp phải vi khuẩn lên men dẫn tới đầy hơi.

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết