Diễn đàn Bệnh viện Giao thông Vận tải Tháp Chàm

Nơi trao đổi, thảo luận cho các thành viên trong và ngoài bệnh viện


You are not connected. Please login or register

Tiêu chảy làm trẻ bị mất nước và điện giải theo phân

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

tuan.boyhn


Thành viên năng động
Thành viên năng động

Đi tả là một trong các chứng bệnh gây nên tử vong hàng đầu ở trẻ mỏ dưới 5 tuổi, tác nhân chính là do vi rút hay vi khuẩn gây cho. Nếu phụ huynh biết giữ vệ sinh nên bé thì nguy cơ mắc đi tả sẽ được hạn chế. Khi trẻ bị tiêu chảy thường đi tiêu lớn, phân lỏng, đôi khi phân lổn nhổn, có nhầy, máu, mùi hôi, tanh kì dị và phân có thể mắc màu xanh. Trẻ thường quấy khóc thông qua bụng mắc trướng và đầy hơi, hậu môn mắc rát. Đi tả làm trẻ mắc mất nước và điện giải theo phân. Điều này cực kỳ nguy hiểm, cơ thể trẻ chóng vánh mắc khô kiệt, nặng có thể gây nên tử vong nếu không được bù nước mau chóng và thích hợp. Bên cạnh đó, tiêu chảy còn sinh cho trẻ mắc suy dinh dưỡng. Ỉa chảy qua trẻ ăn một hay nhiều căn món ăn mới, bởi vì dùng thuốc kháng đẻ thì thường tại dạng nhẹ.
Đọc thêm: [You must be registered and logged in to see this link.]
phương pháp đề phòng là, nên cho trẻ ăn từng ít một thức ăn mới để cơ thể trẻ quen dần, rồi dưới đây đó tăng dần lượng món ăn lên. Nếu để món ăn ở môi trường thuận tiện cho virut phát triển, trẻ ăn vào sẽ bị ỉa chảy vì ngộ độc đồ ăn. Do vậy, tốt đặc biệt là nên cho trẻ ăn thực phẩm mới nấu. Tăng cường chất lượng bữa ăn nhiều đạm và giàu năng lượng cho trẻ. Ẳn nhiều có nguy cơ làm trẻ đi tiêu cao hơn, trẻ sẽ mau hồi phục và cải thiện kháng thể. Lưu ý bổ sung thực phẩm giàu probiotics (sữa chua): Ruột và dạ dày của bé luôn tồn ở song song vi khuẩn chứa lợi và virut bị hại. Vi khuẩn có lợi củng cố hệ miễn dịch, giúp cho thăng bằng giữa hai căn vi rút tốt – xấu thông qua sự mất cân bằng nó sẽ gây ra tiêu chảy. Các bé dễ bị mất cân bằng vi khuẩn tốt – xấu con đường ruột bởi vì chế độ dinh dưỡng ít bao gồm virut mang lợi.
đi tả thường vì vi rút và vật ký sinh trong đồ ăn và nước dùng tạo ra. Trong đó, tiêu chảy vì vật ký sinh thường thể hiện ở việc dùng nước không hợp vệ đẻ. Các miếng giết còn mảng hồng có nguy cơ chứa E.coli – virut gây nên ngộ độc món ăn, đặc biệt là cho Vài bé ở giai đoạn đầu ăn dặm. Giống, khi nấu món trứng cho con, bạn cũng nên giữ gìn trứng chín thật kỹ, ngăn chặn tiêu chảy bởi lây vi khuẩn samonella và campylobacter. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên cho trẻ chơi tại những vũng nước, vòi nước, hồ nước công cộng, thông qua tại đó nhiễm cao vật ký sinh. Văcxin phòng bệnh vì virus rota: Một trong một số tác nhân dẫn đến đi tả tại bé là vì virus rota. Loại virus này gây ra trục trẹo tại con đường ruột, làm lẽ mất nước và dễ cần nhập viện do mất nước.

http://vietfarms.com.vn

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết