Diễn đàn Bệnh viện Giao thông Vận tải Tháp Chàm

Nơi trao đổi, thảo luận cho các thành viên trong và ngoài bệnh viện


You are not connected. Please login or register

Bài tập vật lý trị liệu gai cột sống đơn giản mỗi ngày

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

minhnhatnhat


Thành viên năng động
Thành viên năng động
Hãy dành ít nhất 5 phút trong “ngân hàng” thời gian của bạn để thực hiện bài tập vật lý gai cột sống dưới đây, để giúp bạn thực sự khỏe mạnh và chống lại những cơn đau gai cột sống đang hành hạ bạn mỗi ngày.

Với bài tập này bạn hãy thực hiện trên giường có đệm êm có gối vừa phải để nâng đầu, luôn hít thờ đều và thoải mái tinh thần để bắt đầu bài tập nhé!

Động tác 1:

Thực hiện nằm trên giường, chân tay duỗi thẳng, hít thật sâu đồng thời kéo đầu gối chân trái áp sát về phía bụng, hai tay ôm đầu gối trái. Giữ tư thế 10s, thở ra và về vị trí ban đầu.

Làm lại động tác với chân còn lại, và thực hiện động tác khoảng 10 lần mỗi bên.

Động tác 2:

Vẫn tư thế nằm, hít sâu và kéo hai đầu gối áp về phía bụng, hai tay ôm lấy hai đầu gối để giữ nguyên trong 10s. Lúc này bạn sẽ thấy cơ lưng từ trên sát cổ xống đến cơ mông được kéo căng, cơ bụng cũng hơi căng, tức là cột sống đang được kéo giãn, động tác vật lý trị liệu gai cột sống này rất hiệu quả có thể thực hiện nhiều lần trong ngày. >> [You must be registered and logged in to see this link.]

Sau đó thả tay và từ từ hạ hai chân duỗi thẳng, lặp lại động tác này trong 15 – 20 lần là được.

Động tác 3:

Vẫn thực hiện giống như động tác hai nhưng hai tay không ôm lấy đầu gối mà đặt lòng bàn tay trên đỉnh đầu gối chân sao cho hai cánh tay và khuỷu tay chếch thành một góc vuông. Giữ nguyên vài giây rồi hạ xuống, tiếp tục lặp lại khoảng 10 lần.

Động tác 4:

Thực hiện kéo dầu gối chân trái về phía bụng càng sát càng tốt, đồng thời dùng tay phải ôm lấy đầu gối trái, tay và chân còn lại giữ thẳng, đếm từ 1 – 5 rồi đổi bên.

Lặp lại động vật lý trị liệu bệnh gai cột sống này khoảng 20 lần.

Động tác 5:

Vẫn giữ nguyên tư thế nằm thẳng, hai tay duỗi ngang hông, thực hiện co hai đầu gối lên để hai bàn chân chống xuống mặt giường. Dùng hai bàn tay và hai bàn chân làm điểm đỡ, đẩy cả phần từ hông và lưng lên khỏi mặt giường, giữ khoảng 5s lại hạ xống và lặp lại.

Nên thực hiện động tác vật lý trị liệu gai cột sống này khoảng 15 – 20 lần mỗi bài tập để đạt hiệu quả tốt nhất.

>> [You must be registered and logged in to see this link.]

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết