Diễn đàn Bệnh viện Giao thông Vận tải Tháp Chàm

Nơi trao đổi, thảo luận cho các thành viên trong và ngoài bệnh viện


You are not connected. Please login or register

Yoga cho người thoái hóa đốt sống cổ

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

minhnhatnhat


Thành viên năng động
Thành viên năng động
Bệnh thoái hóa đốt sống cổ ngày càng trở nên phổ biến đặc biệt là ở giới nhân viên văn phòng, các công việc đòi hỏi bạn phải ngồi nhiều giờ đồng hồ mỗi ngày, cúi nhiều, ngồi sai tư thế…là những nguyên nhân gây ra bệnh mà đôi khi bạn không để ý. Để điều trị cũng như phòng ngừa căn bệnh này chúng ta phải làm thế nào?

Yoga chữa [You must be registered and logged in to see this link.] hiện đang là phương pháp chữa bệnh khoa học, hiệu quả, nhận được nhiều phản hồi tốt từ người bệnh. Dưới đây là tổng hợp các bài tập yoga mà mọi người bệnh thoái hóa đốt sống cổ đều nên tập hằng ngày.

Yoga cho người thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa sẽ bị ngăn chặn và cột sống có cơ hội phục hồi nếu lớp cơ hỗ trợ san tải bớt áp lực. Đốt sống cổ yếu buộc cơ hoạt động quá tải, gây đau mỏi thường xuyên. Nếu cơ cổ của bạn đang căng, cố gắng kéo giãn hay dừng chuyển động đột ngột cũng giống như cố gắng cạy mở một bàn tay đang nắm chặt - nó sẽ không thoải mái và không hiệu quả. Bạn làm gì để thay thế? Khi cơ bắp co, chuyển động qua các chu kỳ, giúp tăng cường lưu thông. Khi bạn bơm máu vào cơ bằng cách chuyển động nhẹ nhàng rồi thư giãn, dinh dưỡng được vận chuyển làm cơ phát triển và đàn hồi hơn. Kết quả là các cơ được thư giãn.

Bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ

Khép 2 tay sát nhau và úp lòng bàn tay lên trán

Đẩy đầu về phía trước, nhưng cố giữ 2 tay ở nguyên vị trí không để tay cũng bị đẩy về trước theo đầu

Tương tự như vậy, đan 2 tay đặt ra sau đầu và đẩy đầu về sau trong khi tay dùng lực đối kháng để cố định đầu ở tư thể thẳng.

Sau đó, đặt lòng bàn tay với các ngón tay khép lại vào thái dương phải. Cố gắng nghiêng đầu về bên phải, đồng thời tay dụng lực chống lại chuyển động đó. Làm tương tự với bên trái.

Lưu ý: Lặp lại bài tập yoga cho người thoái hóa đốt sống cổ trên 3 lần/ngày, thực hiện chậm rãi, mỗi động tác giữ 10s. Tiếp tục tăng số lần tập mỗi ngày, cho đến khi bạn đạt đến 6 lần/ngày.

Tác dụng:

Bài tập này giúp cơ thể được kéo giãn toàn bộ, tạo cảm giác thư giãn thoải mái hơn.

Nhận thấy vai trò to lớn của các bài tập yoga này với sức khỏe xương khớp, nhà thuốc An Dược đã ứng dụng nó vào thành 1 phần trong phác đồ có tên [You must be registered and logged in to see this link.] – đặc trị các bệnh về xương khớp (thoái hóa đốt sống cổ, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm).

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết