Diễn đàn Bệnh viện Giao thông Vận tải Tháp Chàm

Nơi trao đổi, thảo luận cho các thành viên trong và ngoài bệnh viện


You are not connected. Please login or register

Tại sao bị rối loạn nội tiết tố nữ?

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

maithu


Thành viên hoạt động
Thành viên hoạt động
Nhiều [You must be registered and logged in to see this link.] gây ra một số triệu chứngnhư nóng bừng, đổ mồ hôi, mất ổn định tâm thần, khô âm đạo, giảm ham muốn tình dục ... Có rất nhiều "thủ phạm" Tuy nhiên, rất ít người nhận ra và có biện pháp phòng ngừa.


Căng thẳng

Căng thẳng kéo dài làm cho tuyến thượng thận suy thoái, dẫn đến sự mất cân bằng hoóc môn trong cơ thể, bao gồm estrogen. Kết quả sẽ là tăng cân, chóng mặt, nóng bừng, đổ mồ hôi ban đêm, da không lành mạnh và tăng huyết áp, cơn động kinh khô, giảm ham muốn tình dục, chứng loãng xương.

Mất ngủ

Ngủ ít ảnh hưởng ít nhất 10 nội tiết tố khác nhau, đặc biệt là estrogen và testosterone. Họ phá vỡ sự thèm ăn của bạn, khả năng sinh sản của bạn, sức khỏe tinh thần cũng như sức khỏe tim mạch của bạn.

>> Xem thêm: [You must be registered and logged in to see this link.]

Giam cân

Estrogen được sản xuất chủ yếu ở buồng trứng. Khi chế độ ăn uống quá ít chất béo, mức độ mỡ trong cơ thể dưới 22% sẽ kích thích vùng dưới đồi và tuyến yên truyền tín hiệu đến buồng trứng, đòi hỏi sản xuất estrogen. Bạn sẽ trải nghiệm hội chứng mãn kinh sớm như đã đề cập ở trên.

Dung nạp nhiều chất độc

Thực phẩm bẩn, môi trường ô nhiễm, đồ gia dụng, mỹ phẩm có chứa hoá chất độc hại ... cũng có những yếu tố có thể làm phiền các hoóc môn của cơ thể. Nếu bạn thích dán thực phẩm đóng hộp, nguy cơ sẽ cao hơn vì hầu hết các hộp đựng thực phẩm đều được phủ một tấm nhựa có chứa bisphenol A, một hóa chất có thể làm gián đoạn estrogen trong cơ thể.

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết