Diễn đàn Bệnh viện Giao thông Vận tải Tháp Chàm
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Diễn đàn Bệnh viện Giao thông Vận tải Tháp Chàm

Nơi trao đổi, thảo luận cho các thành viên trong và ngoài bệnh viện


You are not connected. Please login or register

Hoa Tươi Tô Điểm Vẻ Đẹp Cho Bánh Cưới

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

fsathanhthanh


Thành viên năng động
Thành viên năng động

Những chiếc bánh cưới bắt đầu xuất hiện phổ biến trong hôn lễ của nước ta trong khoảng vài năm trở lại đây. Khi kinh tế phát triển, đời sống của người dân đi lên thì nhu cầu của con người cũng ngày càng cao. Và các loại bánh cũng phát triển rất nhanh chủng loại cũng như cách trang trí. Một cách trang trí khá đơn giản và thích hợp đó là trang trí với hoa tươi.

Lựa chọn hoa để trang trí bánh cưới

Có rất nhiều loại hoa đẹp tuy nhiên để trang trí bánh gato cưới thì chỉ có một số loại hoa đáp ứng được yêu cầu nhỏ, màu sắc nổi, không độc hại và mang ý nghĩa may mắn, hạnh phúc thì mới được dùng. Hiện nay trên thế giới thường sử dụng một số loại hoa như cúc trắng, Păng-xê, tuylip, Lily và hoa hồng để trang trí. Còn ở nước ta, vì là một nước nhiệt đới nên có rất nhiều loại hoa với đủ màu sắc được sử dụng như hoa lan, dã yên thảo, hoa ly, hoa hồng…. Tuy nhiên khi chọn hoa, bạn phải nên lựa chọn những bông hoa sạch sẽ, không được phun thuốc, tốt nhất nên ra tận ruộng để mua vì những nguyên liệu làm bánh cưới như bột mì, kem đều rất dễ hấp thụ chất bảo quản, thuốc sâu. Ngoài ra nếu hoa quá to, chúng ta có thể dùng cánh hoa để trang trí cũng rất đẹp và thêm phần tinh tế cho bánh.

Cách bày biện hoa trên bánh

Hoa sau khi chọn, ta phải rửa thật kĩ, ngâm nước muối và để ráo nước để không làm ảnh hưởng tới bánh gato tặng người thân . Khi bày biện hoa lên bánh cưới, phải thật nhẹ tay và cẩn thận để không làm nứt, vỡ bánh. Nếu vì trang trí mà làm hỏng cả chiếc bánh thì còn gì tồi tệ hơn. Do có vài loài hoa chỉ tươi trong một thời gian ngắn vì thế ta nên bắt đầu công việc trang trí càng gần kề thời gian tổ chức lẽ cưới càng tốt, hoa sẽ tươi hơn và không gây ra mùi vị khó chịu cho bánh. Ngoài ra ta cũng có thể sử dụng cánh hoa để rải đều lên bánh, chú ý phân chia từng lớp theo lớp của bánh sẽ hài hòa và tạo cảm giác bánh sặc sỡ hơn. Với những cánh hoa to như hoa ly, hoa hồng thì nếu cầu kì và muốn sự hoàn hảo hơn bạn có thể dùng lòng trắng trứng quét lên hoa và rắc kim tuyến lên sẽ rất đẹp. Một số loài hoa có thể ăn được nhưng một số lại không thể, vì vậy khi cắt bánh để chiêu đãi thực khách, tốt nhất bạn nên rút hết hoa ra để không ai có thể không vui khi tới dự tiệc cưới của bạn.

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết