Diễn đàn Bệnh viện Giao thông Vận tải Tháp Chàm
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Diễn đàn Bệnh viện Giao thông Vận tải Tháp Chàm

Nơi trao đổi, thảo luận cho các thành viên trong và ngoài bệnh viện


You are not connected. Please login or register

Làm bánh gato với nồi cơm điện

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1Làm bánh gato với nồi cơm điện Empty Làm bánh gato với nồi cơm điện Sat Mar 07, 2015 2:34 am

fsathanhthanh


Thành viên năng động
Thành viên năng động

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã quá quen với những chiếc bánh gato độc đáo ngon lành, hấp dẫn thường thấy trong các dịp sinh nhật, cưới hỏi, party. Chắc các bạn nghĩ để làm ra được những chiếc bánh đó thì rất phức tạp và kì công, không phải ai cũng làm được. Tuy vậy hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn cách làm một chiếc bánh như vậy với những nguyên liệu phổ biến và dùng nồi cơm điện để nướng, bắt đầu thôi.
Điểm khác giữa nồi cơm và lò nướng
Tuy có thể tạo ra được những chiếc bánh thơm ngon bằng nồi cơm điện, nhưng công bằng mà nói làm bánh bằng nồi cơm điện không thể hoàn hảo như làm bằng lò nướng được. Nó có một vài nhược điểm như sau:
Hầu hết các loại bánh có thể làm được bằng nồi nướng còn nồi cơm điện chỉ có thể làm được một vài loại bánh mà hầu hết là bánh gato đơn giản được nướng bằng lò nướng chuyên dụng cũng là tốt hơn so với nồi cơm điện. Cụ thể bánh sẽ tơi xốp hơn nếu được nướng bằng lò chuyên dụng. Và do với lò nướng chuyên dụng bạn cũng dễ dàng kiểm soát nhiệt độ và thời gian hơn nên không sợ bánh bị cháy hoặc không chín tới.
Cách làm bánh gato đơn giản với nồi cơm

Nếu bạn đã từng làm bánh gato với lò nướng rồi thì việc làm bánh với nồi cơm điện cũng hoàn toàn tương tự như vậy về mọi khâu, chỉ khác ở cách nướng bánh ngọt mà thôi. Trước tiên bạn cũng chuẩn bị nguyên liệu như bình thường gồm bột mì, trứng gà, bột nở và đường kính trắng. Trộn các nguyên liệu với nhau theo công thức làm bánh đã được cho sẵn và cho bột vào lòng của nồi cơm như bình thường. Để tránh việc bánh bị dính và khó gỡ ra sau khi nấu, ta nên quét qua một lớp dầu thực vật hoặc bơ vào thành trong của nồi trước khi đổ bột vào. Sau khi mọi công đoạn đã xong, ta bắt đầu nấu bánh. Đây là bước quan trọng nhất để có thể tạo ra được một chiếc bánh ngon và “có thể ăn được”. Ta cho ruột nồi vào và bấm nút Cook như nấu cơm bình thường. Do nồi cơm chỉ dùng để nấu cơm nên nó sẽ bật lên nút Warm rất sớm nếu nấu bánh vì bánh không có nhiều nước như cơm. Vì thế ta nên nấu ba lần để đảm bảo rằng bánh chín đều và ruột cũng chín. Ta có thể thử bằng cách dùng tăm nhọn hoặc vót nhỏ một chiếc đũa và đâm vào bánh từ đỉnh bánh xuống. Nếu mềm, rút ra đũa khô ráo, không dính bột thì bánh đã chín và ta có thể thưởng thức thành quả được rồi.

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết