Diễn đàn Bệnh viện Giao thông Vận tải Tháp Chàm
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Diễn đàn Bệnh viện Giao thông Vận tải Tháp Chàm

Nơi trao đổi, thảo luận cho các thành viên trong và ngoài bệnh viện


You are not connected. Please login or register

Cách làm bánh sinh nhật mousse chocolate ngon miệng

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

fsathanhthanh


Thành viên năng động
Thành viên năng động

Ngày nay, những người phụ nữ đảm đang trong gia đình thường dành thời gian rảnh rỗi để tự tay vào bếp và tạo nên những món ăn ngon miệng cho người thân. Đặc biệt khi đó là bữa tiệc sinh nhật của cậu con trai, cô con gái bé bỏng hay người chồng yêu thương, chiếc bánh sinh nhật tự tay làm của mẹ, vợ luôn ghi điểm và được lòng mọi người nhất. Bài viết sau sẽ cùng chị em tìm hiểu cách làm bánh socola ngon miệng.

Bánh sinh nhật mousse nhẹ nhàng và không có bột

Nếu bánh gato đẹp thông thường gây cảm giác hơi khô do bột mì trộn nguyên liệu nướng, bánh sinh nhật mousse lại mịn màng, không ngấy bột. Để tạo ra chiếc bánh mousse vị socola, bạn chỉ cần sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh gia đình như: trứng, kem tươi, sữa tươi, đường và socola đen yêu thích của các bé. Chiếc bánh hoàn toàn không dùng lò nướng, quy trình làm bánh đơn giản và thành phẩm ngon miệng, ít gặp phải trường hợp như: bánh sống, ướt hay bánh khô như chiếc gato thông thường.

Bánh sinh nhật cho người muốn tiết kiệm thời gian lám bánh

Với các chị em làm công việc văn phòng, chỉ với 20 phút sau giờ làm việc, bánh sinh nhật mousse ngon miệng sẽ hoàn thành. Bởi lẽ quy trình làm bánh mousse gồm hai giai đoạn chính. Thứ nhất là chuẩn bị hỗn hợp sữa tươi và socola. Bạn cần đun nóng sữa rồi bỏ socola vụn, trộn đều tới khi hỗn hợp socola và sữa đồng nhất với nhau, có độ sánh đặc. Nhiều người nghĩ kem tươi chỉ mua ngoài hàng chứ tự tay làm không ngon và khó. Thực chất kem tươi chính là hỗn hợp lòng trắng trứng với đường. Bạn cần tách riêng lòng trắng trứng rồi từ từ cho đường vào và đánh lên bằng máy đánh trứng. Bạn cần kiên nhẫn đánh từ tốc độ thấp nhất rồi tăng dần lên. Kem tươi đạt yêu cầu sẽ tạo chóp, có độ bông mềm và thơm ngon. Cuối cùng, hãy trộn socola sữa với kem tươi tự làm và món bánh mousse mềm mại đã ra đời.

Lưu ý cho bạn làm bánh kem sinh nhật mousse socola

Bởi lẽ một trong các nguyên liệu tạo ra bánh là lòng trắng trứng sống, để bánh sinh nhật cho bé nhỏ, bạn cần mua trứng gà tươi ngon và chất lượng. Không những thế, bánh tuy dễ làm nhưng đòi hỏi khâu tách lòng trắng phải khéo léo. Khi lòng trắng lẫn lòng đỏ thì bạn có cố gắng đánh tới đâu trứng vẫn loãng, không bông mịn. Còn nếu bạn tách không kĩ, bớt lại nhiều lòng trắng thì lại lãng phí và sử dụng nhiều trứng không cần thiết. Bởi thế, dụng cụ tách trứng sẽ hỗ trợ chị em trong khâu hơi khó khăn này. Bánh mousse vừa mềm mịn lại thơm ngon do chính tay mẹ làm tựa như món quà dành cho cả gia đình trong ngày kỉ niệm của bé hay bạn có thể tặng bạn bè và người mình yêu quý !

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết